Câu chuyện thành lập Soha Garden

Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson đã từng nói rằng: “Với xu hướng, hãy bơi theo dòng. Với nguyên tắc sống, hãy vững như bàn thạch”, Câu danh ngôn nổi tiếng trên của ông khuyên con người nên linh hoạt, cập nhật những xu hướng mới của thời đại nhưng luôn luôn giữ vững nguyên tắc sống và niềm tin của bản thân.

Hồi chưa quyết định bắt tay làm dự án Soha garden, thật tình tôi nào đã biết cái ý nghĩa trọn vẹn của câu nói đó mà chỉ cảm nhận từ chính trải nghiệm của mình. Năm tôi 26 tuổi đang làm nhân viên thiết kế ở một công ty chuyên về mảng thiết kế không gian tâm linh cho người quá cố ở các căn hộ và các nhà chùa. Sau thời gian làm việc liên qua đến tâm linh và đặc biệt lại là thiết kế không gian thờ cúng cho những người đã khuất, trong tôi cảm nhận rằng: bên cạnh góc tâm linh, tín ngưỡng thì khi bước ra những góc khác của ngôi nhà, của nơi làm việc thì những con người đang sống họ lại bắt đầu lo toan trăm nỗi, phải theo xu hướng phát triển của thời đại rồi con người ta dễ bị cuốn vào cơn lốc phát triển xã hội mà nhiều khi quên đi giá trị sâu thẳm của cuộc sống là gì, quên đi tiếng lòng bản thân thật sự cần gì hoặc là thiếu một không gian đủ lắng đọng để suy nghĩ về điều đó…để thư thả, để sáng tạo, để tìm ra nguyên tắc sống thực sự, để củng cố niềm tin cho bản thân.

Chính cảm nhận trên giúp tôi nhận ra đâu đó trong con người chúng ta có một khoảng trống, những xô bồ, lo toan làm ta quên đi cách tận hưởng nó. Tôi quyết định chuyển sang nghiên cứu về các nguyên lý thiết kế, phong thủy, mô hình trồng cây xanh trong nhà, phụ kiện không gian xanh để làm thế nào con người có thể tận hưởng khoảng không gian thư thái và lắng đọng cùng  thiên nhiên ngay chính nơi ở và làm việc của mình mà không cần phải tìm ở đâu xa, rồi tôi hiện thực nó với BBsoha. Gần đây nhất, tôi cùng bạn bè sáng lập Soha Garden– là một công ty chuyên về lĩnh vực kiến tạo không gian xanh và môi trường sống cho con người.

SOHA = SOUL + HAPPY TÂM HỒN HẠNH PHÚC
(Happy soul)

01 Màu sắc chiếc lá > tượng trưng cho thiên nhiên

02 Hình ảnh vòng tròn Zen > tượng trưng cho sự tĩnh lặng, thiền tịnh

03 Hình ảnh miệng cười > tượng trưng cho sự hài lòng, hạnh phúc

Sohagarden sẽ kiến tạo nên những không gian xanh giúp con người hòa hợp với thiên nhiên, cảm nhận nguồn năng lượng từ thiên nhiên trong một không gian tĩnh lặng và lắng đọng để từ đó cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc thật sự trong tâm hồn, hài lòng hơn, hạnh phúc hơn trong cuộc sống

DỊCH VỤ TẠI SOHA GARDEN

BAN CÔNG XANH

BAN CÔNG XANH

Thiết kế, thi công ban công chung cư, căn hộ
SÂN VƯỜN XANH

SÂN VƯỜN XANH

Thiết kế, thi công sân vườn, góc làm việc, cây xanh trong nhà
CÂY VÀ PHỤ KIỆN XANH

CÂY VÀ PHỤ KIỆN XANH

Cung cấp chậu và cây xanh

Cung cấp các phụ kiện không gian xanh

Tầm nhìn và Sứ mệnh

TẦM NHÌN

Trở thành công ty không gian xanh hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, sản xuất và thi công không gian “Xanh”

SỨ MỆNH

Thông qua những thiết kế mang tính ứng dụng, sáng tạo và tương tác của Soha Garden, giúp con người tận hưởng  được không gian sống và tìm ra những giá trị tuyệt vời nhất.

Giúp môi trường sống của con người Việt Nam đầy năng lượng, thoải mái và hạnh phúc hơn.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

01 Mang đến giá trị sống đích thực

02 Kiến tạo không gian xanh cho con người

03 Không ngừng phát triển và hoàn thiện

04 Đắc nhân tâm

05 Thực hiện nhiều hơn kỳ vọng

Đối tác